Nhà sản xuất thực phẩm dạng nước có lợi cho sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Sản xuất nước uống thảo mộc cần quan tâm đến yếu tố gì?

Tận dụng nguồn dược liệu phong phú tại nước ta, không ít doanh nghiệp muốn tham gia vào thị trường đồ uống từ thảo mộc. Vậy đâu là những yếu tố cần quan tâm trong quy trình sản xuất nước uống thảo mộc?

Ý tưởng chủ đạo về sản phẩm nước uống thảo mộc

Không phải công thức. Concept (ý tưởng chủ đạo) là điều mà doanh nghiệp cần xác định trước khi phát triển một sản phẩm. Theo xu thế chung của thế giới. Nước uống thảo mộc đang dần được ưa chuộng hơn nước uống có gas. Không chỉ vậy, đồ uống dược liệu còn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào trong nước. Và đem lại nhiều tác dụng làm đẹp, bồi bổ cơ thể. Hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe.

Với sản phẩm nước uống từ nguồn thảo mộc. Bạn có thể nhắm vào đối tượng quan tâm đến sống xanh. Thực phẩm hữu cơ (organic). Từ đó, bạn có thể dần hình thành ý tưởng về đồ uống thảo dược như sữa. Trà thảo mộc, nước thảo mộc đóng chai… Đáp ứng đúng thị hiếu của nhóm khách hàng trên.

Nguồn dược liệu sản xuất nước uống thảo mộc

Để có sản phẩm hoàn thiện. Nhà sản xuất cần nguồn dược liệu đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Các nhà máy uy tín cần tiến hành nghiên cứu. Đánh giá và sử dụng các nguồn dược liệu trong nước và nước ngoài. Phù hợp để tạo ra sản phẩm có chất lượng và hiệu quả cho người sử dụng.

Nguồn dược liệu nhập khẩu còn cần đáp ứng các yêu cầu pháp lý và được lấy mẫu kiểm tra. Kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng trong nước. Với nguồn dược liệu có sẵn trong nước. Các quy trình từ khâu trồng, chăm sóc đến thu hoạch. Bảo quản và chiết xuất đều được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GACP.

GACP (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái) là khái niệm không mới. Nhưng không phải công ty nào cũng đáp ứng được nó. Áp dụng tiêu chuẩn này vào sản xuất đồ uống dược liệu. Đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt trong thực hành tốt trồng trọt và thu hái thảo dược. Doanh nghiệp cũng cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện về cơ sở vật chất. (máy móc trang thiết bị, nhà xưởng khu sơ chế…), hệ thống quy trình và nguồn nhân lực tương ứng phù hợp.

Nhà máy chuyên biệt về sản xuất nước uống thảo mộc

Nếu muốn biến những ý tưởng về nước uống từ nguyên liệu thảo mộc thành sản phẩm hoàn chỉnh. Bạn có thể hợp tác cùng hệ thống nhà máy có thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất đồ uống. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Nhà máy có thể hỗ trợ và giảm bớt những trở ngại về quá trình sản xuất.

Nhà sản xuất sản phẩm đồ uống thảo mộc cần nguồn dược liệu đầu vào. Và nguồn nước đạt các tiêu chuẩn công bố về chất lượng. Đặc biệt, nguồn nước cam kết đạt chuẩn nguồn nước uống trực tiếp theo quy chuẩn của Bộ Y Tế. QCVN 6–1/2010 BYT, gồm 13 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh.

Bên cạnh dịch vụ thiết kế, gia công nước uống từ thảo mộc theo yêu cầu của khách hàng. Nhà máy còn hỗ trợ quá trình lựa chọn chất liệu và mẫu mã bao bì để có sản phẩm hoàn thiện nhất.

Tham khảo nhà máy sản xuất nước uống thảo mộc Baltic Hải Dương

Hệ thống sản xuất IMC

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest