Nhà sản xuất thực phẩm dạng nước có lợi cho sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Chia sẻ biện pháp tăng cường miễn dịch mùa Covid

Khi bạn có một hệ miễn dịch tốt, cơ thể sẽ trang bị đủ kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Ở thời điểm hiện tại khi mà COVID-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp, chúng ta cần có ý thức phòng chống, tăng cường đề kháng mùa dịch và bảo vệ bản thân và gia đình vượt qua mùa dịch một cách sáng suốt.

Công ty Baltic Hải Dương sẽ chia sẻ với các bạn một vài biện pháp thông thường dễ làm để tăng cường sức khỏe trong bài viết dưới đây.

Ăn cân bằng, uống đầy đủ

Chúng ta nên ăn đủ các chất: tinh bột, đường, protein, chất béo… Đặc biệt là quan tâm việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng giúp cho cải thiện hệ miễn dịch bao gồm: vitamin A, D, E, một số vi chất sắt, kẽm, vitamin C. Sử dụng nhiều rau xanh và hoa quả trong ngày, một số loại quả tăng cường Vitamin C như Cam, bưởi, ổi…uống nhiều nước, ít nhất 2l một ngày để hệ miễn dịch được cải thiện.

Rửa tay xà phòng thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra ngoài

Cùng với việc ăn uống các thực phẩm đầy đủ, chúng ta cũng nên lưu ý thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã ra khuyến cáo để giữ sức khoẻ tốt, hạn chế lây nhiễm bệnh dịch nguy hiểm.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng, giúp bạn chủ động bảo vệ bản thân cũng như đối phó với dịch bệnh lây lan.

Vệ sinh nhà cửa thoáng mát sạch sẽ

Việc vệ sinh nhà cửa bằng các dung dịch sát khuẩn, cũng như thay mới thường xuyên chăn đệm cũng giúp hạn chế cơ hội vi khuẩn tác động đến sức khỏe của bạn.

Có thể sử dụng các liệu pháp xông bồ kết, tinh dầu sả chanh kháng khuẩn, hạn chế virus xâm nhập.

Bổ sung các sản phẩm tăng cường miễn dịch

Các sản phẩm tăng cường miễn dịch được tư vấn phòng virus thường là bổ sung lợi khuẩn, ăn nhiều tỏi (tỏi qua chế biến, rượu tỏi, tỏi đen, nước cốt tỏi…), lá tía tô, dòng sản phẩm TPCN tăng sức đề kháng…

Vận động thường xuyên

Duy trì thói quen tập thể dục. Hoạt động thể chất kích thích các chất khác nhau trong não có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và ít lo lắng hơn. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp và tăng sức bền của bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest