Nhà sản xuất thực phẩm dạng nước có lợi cho sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Phát hiện trạng thái vật lý thứ tư của nước

Những khẳng định trước đây cho rằng nước chỉ có 3 trạng thái: rắn, lỏng, khí đã không còn phù hợp khi các nhà khoa học đã phát hiện ra trạng thái thứ 4 của nước.

Nước là một hợp chất hóa học của oxy  và hidro  có công thức hóa học là H2O. Nước là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống. 70% diện tích bề mặt của Trái Đất  được nước che phủ nhưng chỉ 0,3% tổng lượng nước trên Trái Đất nằm trong các nguồn có thể khai thác dùng làm nước uống.Nước chiếm khoảng 60% cơ thể con người. Nước rất đặc biệt, nước là chất lỏng có sức căng bề mặt cao nhất sau thủy ngân. Và nước cũng là chất duy nhất có trạng thái rắn nổi lên trên trạng thái lỏng. Không giống như hầu hết các chất khác, nước nở ra khi đóng băng.

Giáo sư Gerald Pollack thuộc Đại học Washington đã phát hiện thêm một trạng thái tồn tại nữa của nước. Từ nhiều năm nay, ông đã biết khi nước ở gần bề mặt cứng của một chất khác, chúng sẽ nhớt hơn và có khả năng tự làm sạch các tạp chất đã có trong nước, điều này khác với nước mà chúng ta biết. Ông gọi lớp nước bí ẩn được làm sạch này là “Khu vực loại trừ/Exclusion Zone” hoặc “nước EZ“.

Theo giáo sư Pollack, trong trạng thái kết tụ thứ tư của nước, các phân tử nước được sắp xếp theo một trật tự mới mà chúng ta chưa biết. Ông nhận thấy rằng nước có thể kết tinh thành một cấu trúc tương tự như một viên pha lê trong những điều kiện nhất định.

Trong khu vực nước EZ, nhiều phân tử nước kết tinh trong một mạng phức tạp các hình lục giác liền kề với nhau, tạo thành những lớp xếp chồng lên nhau. Một mạng dày đặc không có chỗ cho các vật thể khác, không cả cho các phân tử hòa tan trước đó trong nước. Khi nước kết tinh, các phân tử hòa tan bị đẩy ra ngoài.

Sơ đồ liên kết của lớp nước EZ.

Nước trong trạng thái này có đặc tính đáng kinh ngạc.

Thành phần hóa học là khác hẳn, gồm 2 nguyên tử oxy kết hợp với 3 nguyên tử hydro tạo thành công thức hóa học mới H3O2 chứ không còn là H2O.

Nước EZ là khả năng hoạt động như một pin, các tinh thể nước polyme hóa có tích các điện tích âm xung quanh chứa đầy điện tích dương từ đó tạo ra dòng điện.

Khi tiếp xúc với ánh sáng, ánh sáng hồng ngoại và tia cực tím, lớp nước EZ sẽ phát triển, cùng với sự gia tăng tích điện tích âm sẽ chuyển đổi thành điện, và chúng thực sự là những chiếc pin có thể sạc lại.

Ít nhất, 60% cơ thể con người là nước, vì vậy nước ở trạng thái thứ tư này có những tác động quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Theo ông, nước trong tế bào của cơ thể chúng ta ở trạng thái này có thể thu ánh sáng từ môi trường và chuyển đổi nó thành một dạng năng lượng khác, cần cho hoạt động của các tế bào.

Bằng chứng rõ ràng nhất là khi trời nhiều mây, Mặt Trời đột ngột hiện ra, mọi người đều cảm thấy thoải mái sảng khoái. Khi có ánh sáng mặt trời, một số bước sóng của ánh sáng hồng ngoại đi vào cơ thể chúng ta, nó được tích tụ trong nước EZ, tách các lớp điện tích và chuyển đổi chúng thành điện, làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn, thoải mái hơn.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest