Nhà sản xuất thực phẩm dạng nước có lợi cho sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Nước giải khát có công dụng làm đẹp mùa hè

Mùa hè là thời điểm mà nước giải khát lên ngôi. Và có lẽ đỉnh cao nhất để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này chính là nước ép hay sinh tố hoa quả được mọi người rất tin dùng.

Nước giải khát vừa giúp giải tỏa cơn khát vừa cung cấp các dưỡng chất, vitamin và khoáng chất giúp đẹp dáng, đẹp da, từ trong ra ngoài… nói chung là đẹp cần phải bổ sung từ bên trong. Và vị ngọt cũng là một vị yêu thích của các bạn nhỏ nên sẽ dễ dàng hơn khi dụ các bạn ấy bổ sung nước bằng các chai nước ép hoa quả đầy màu sắc. Do vậy thay vì ngày nào cả nhà cũng tung tẩy trung thành với chai nước cam vắt truyền thống thì bạn hãy “đổi món” cho cả nhà bằng nước ép hoa quả theo mùa nhé. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các điểm chính sau:

  • Để có 1 chai nước ép quả ngon thì tiêu chí hàng đầu đó là nguyên liệu phải tươi mới và sạch, vì vậy bạn hãy cân nhắc và lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng nhé. Nên tránh tiếc tiền mà mua những quả hỏng để tận dụng hay nguồn gốc không đảm bảo bởi như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra 1 cốc nước ép kém chất lượng hoặc mang lại rủi ro cho sức khỏe của chính mình.
  • Tùy từng mùa mà bạn có thể chọn thực phẩm để ép như mùa đông thì táo, cam, khế, lê, ổi; mùa hè thì dứa, dưa hấu, nho, chanh leo, dưa chuột, thanh long… Bởi lẽ chọn hoa quả đúng mùa sẽ giúp bạn có những nguyên liệu tươi mới nhất với giá cả phù hợp nhất và thuận tự nhiên. Thật là nhất cử lưỡng tiện.
  • Bạn có thể ép 1 loại quả riêng biệt để cảm nhận rõ ràng hương vị của loại quả đó nhưng cũng có thể kết hợp giữa 2 hay nhiều loại quả để đạt được một hỗn hợp đặc biệt với sự giao thoa hương vị của các loại quả khác nhau. Nguyên tắc kết hợp bạn có thể áp dụng là ép các quả ngọt kết hợp với chút quả chua, quả cho ra nhiều nước kết hợp với quả cho ra nước đặc, sánh. Tùy sở thích mỗi người mà có thể điều chỉnh liều lượng mỗi loại quả, tuy nhiên bạn cũng không nên để nước ép quá ngọt khiến bạn nhanh ngán khi uống hoặc dung nạp nhiều đường từ hoa quả 1 lúc. Nếu bạn cần giảm nhẹ độ ngọt thì có thể vắt thêm 1 ít chanh cho cốc nước ép của bạn, điều này sẽ giúp nước ép đạt vị hài hòa hơn.
  • Đã có nước ép rồi, việc mang đi làm hay đi học như thế nào cũng cần được quan tâm. Các vitamin rất nhạy cảm với nhiệt độ và ánh sáng vì vậy hoa quả ép xong cần được trữ lạnh để tránh việc mất chất dinh dưỡng hay nặng hơn là nước ép bị hỏng. Bạn hãy sắm cho mình một túi giữ nhiệt và có thể thêm 1 cục đá khô để có thể mang nước ép lên cơ quan hoặc trường học.
  • Vì nước ép sẽ được hấp thu rất nhanh nên khi thưởng thức nước ép bạn hãy chậm rãi uống từng ngụm nhỏ nhé.

Chúc các bạn thành công!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest