Nhà sản xuất thực phẩm dạng nước có lợi cho sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Hướng dẫn làm nước ép dứa giải nhiệt mùa hè

Dứa là một loại quả phổ biến trong mùa hè với hương thơm, vị ngọt đặc trưng, chẳng thế mà trong miền nam dứa được gọi là trái thơm. Hơn nữa dứa còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe đặc biệt là tác dụng giảm cân, giải độc và tái tạo collagen mà các chị em rất quan tâm.

Do vậy, một lượng nước ép dứa vừa đủ mỗi ngày sẽ mang lại cho mọi người những lợi ích bất ngờ đấy nhé.

Nhà máy Baltic giới thiệu cách làm nước ép dứa:

• Dứa: 1 quả

• Cà rốt: 3-4 củ

Cách làm:

• Sơ chế và làm sạch cà rốt, dứa.

• Cắt miếng cà rốt và dứa thành các miếng nhỏ

• Cho vào máy ép chậm và thưởng thức thành quả Thành phẩm sẽ có vị ngọt của dứa và vị thơm đặc trưng của cà rốt. Lượng dứa và cà rốt có thể thay đổi tùy khẩu vị mỗi người hoặc tùy vào nguyên liệu.

Dứa mùa hè sẽ có vị ngọt đậm, nhưng dứa mùa đông sẽ có vị ngọt nhẹ và có vị chua nên cần căn chỉnh để thành phẩm không quá ngọt (vào mùa hè) và không bị quá chua (vào mùa đông).

Tương tự với nước ép táo, cà rốt lần trước, bạn có thể bổ sung thêm một số loại rau thơm: mùi, bạc hà. Với chỉ khoảng 2-3 cọng rau thơm là đã có món nước ép vị hoàn toàn mới. Ngoài ra dứa còn có thể kết hợp với các loại dưa (như dưa hấu, dưa lê, dưa vàng), táo. Nếu vị nước ép hơi quá ngọt hoặc đơn giản bạn không muốn vị nước ép chỉ thuần ngọt, bạn có thể thêm 1 ít nước cốt chanh để vị nước ép trở nên thanh hơn.

Chúc bạn thành công với nước ép dứa giải nhiệt cho mùa hè rực rỡ nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest