Một mùa hè rực rỡ nữa lại đến. Bạn có biết rằng mỗi quốc gia đều sở hữu riêng một loại đồ uống giải nhiệt mùa hè trứ danh, vừa thanh lọc cơ thể vừa giúp up-mood để đón mùa mới năng động? Cùng Baltic điểm danh một số món nước uống mùa hè trứ danh của một số Quốc gia nhé!
- Nước hydrogen – Việt Nam
Nước hydrogen là nước uống không màu, không mùi nhưng được bổ sung thêm các ion hydro và có độ pH nằm trong khoảng từ 8 đến 8.5.
Không những vậy, theo các nhà khoa học, nước hydrogen có độ kiềm cao hơn so với nước máy đồng thời sở hữu nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Các lợi ích của loại nước này gồm có: Bù khoáng nhanh, bảo vệ làn da, chống oxy hóa và cung cấp các khoáng chất thiết yếu… Chính vì vậy, nước hydrogen trở thành xu hướng đồ uống được rấ nhiều người ưa chuộng.
- 2. Nam Ma Muang – Thái Lan
Nam Ma Muang là sinh tố làm từ si-rô đường, xoài tươi có cho thêm một chút nước chanh. Xoài chính “chuẩn” Thái Lan thì mọng nước và ngọt ngào nổi tiếng, khi làm thành sinh tố mát lạnh thì càng dễ gây-thương-nhớ. Hương vị có phần hơi gắt của món đồ uống mùa hè này hoá ra lại rất ăn ý với đất nước Thái Lan bốn mùa nắng nóng.
3. Sikhye (식혜) – Hàn Quốc
Sikhye (식혜) – trà gạo Hàn Quốc – là cái tên quá đỗi quen thuộc với cộng đồng fan KPop. Lý do là có khá nhiều diễn viên và thần tượng xứ củ sâm mê mệt loại nước uống mùa hè này. Thời xa xưa, sikhye chỉ được dùng để dâng tặng giới thượng lưu hay hoàng tộc. Ngày nay, bạn có thể thưởng thức sikhye ở các nhà hàng Hàn Quốc truyền thống hay mua sikhye dạng đóng chai ở cửa hàng tiện lợi. Sikhye thơm ngon nhất là khi uống lạnh, không chỉ thanh nhiệt giải khát mà còn giúp bổ sung điện giải.
Có thể nói trà lúa mạch Mugicha là món uống mùa hè “vạn người mê” ở Nhật Bản. Mugicha chứa nhiều hoạt chất chống oxy hoá, khoáng chất và vitamin cần thiết, giúp lọc gan, thải độc hiệu quả. Sở hữu hương thơm đặc trưng cùng vị thanh nhẹ, Mugicha khá dễ uống đối với người cao tuổi, người lớn và trẻ nhỏ. Nếu bạn đang theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh thì hãy cho ngay Mugicha vào thực đơn mùa hè nhé.
5. Lassi đu đủ và bạch đậu khấu – Ấn Độ
Lassi là sữa chua lên men làm từ sữa dê, nguyên liệu “thần thánh” trong các món sinh tố của người Ấn Độ. Bên cạnh lassi xoài chua chua ngọt ngọt, lassi đu đủ cũng rất được lòng giới thực thần. Sở hữu vị ngọt thanh tự nhiên, lassi đu đủ và bạch đậu khấu chẳng những ngon miệng mà còn hỗ trợ tiêu hoá và giải nhiệt.