Nhà sản xuất thực phẩm dạng nước có lợi cho sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Quy trình sản xuất nước uống giàu Hydrogen Quantum

Công đoạn lọc và pha chế nước được thực hiện như sau:

Nguồn nước sử dụng là nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn QCVN 02:2009/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt được lưu trữ trong bồn chứa, lượng nước này được xử lý qua công đoạn Lọc thô, tách loại bỏ tạp chất, dị vật, các chất bẩn trong nước, khử mùi, màu lạ, hấp thụ ion Ca, Mg, làm giảm độ cứng và tăng độ tinh sạch cho nước.

Phương pháp thực hiện:

Nước nguồn được bơm cấp vào hệ thống làm mềm, lần lượt đi qua 3 cột chứa các thành phần :

  • Cột số 1: Cát sỏi – cát thạch anh 
  • Cột số 2: Than hoạt tính
  • Cột làm mềm:  Hạt cation
Hệ thống làm mềm nước
  • Nước sau khi đi qua hệ thống làm mềm sẽ được bơm đẩy tiếp qua hệ thống lọc sợi rỗng. Nước sau đó được chứa trong tank vô trùng 3000 lít, để làm nguyên liệu pha chế nước.
  • Phương pháp lọc sợi rỗng, sử dụng công nghệ siêu màng lọc UF (ultra filtration) nhằm mục đích: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, cặn bã, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0,1 µm, tuy nhiên vẫn giữ lại được các khoáng chất, muối khoáng có lợi cho sức khỏe. Đảm bảo nước sau khi lọc qua hệ thống lọc sợi rỗng đạt chất lượng, nước uống được trực tiếp  không cần đun sôi hoặc thẩm thấu ngược.
  • Nước sau lọc sợi rỗng, được kiểm tra đạt tiêu chuẩn sẽ cấp vào máy điện phân. Sau khi đi qua máy điện phân, độ pH của nước ra đạt mức kiềm, nồng độ hydrogen cao, chỉ số ORP âm.
  • Phương pháp điện phân nhằm mục đích: Khi máy hoạt động, dưới tác dụng của các cực điện phân tác động vào dòng nước chạy qua làm thay đổi hệ pH của nước. Thiết bị tạo được nước có kiềm tính, nồng độ hydrogen cao, chỉ số ORP âm.
Hệ thống lọc Ro và lọc sợi rỗng

Công đoạn chiết rót, đóng gói sản phẩm

Trước khi chiết rót: Chai, túi, bình được tiến hành rửa trong, ngoài với nước RO bằng hệ thống rửa tự động của máy chiết.

Công nhân in date sản phẩm trước khi chiết

Nước đạt chuẩn sẽ một lần nữa được tiệt khuẩn bởi đèn UV có bước sóng 234nm chống tái nhiễm khuẩn đến khi đóng túi, chai, bình, lưu kho và phân phối ra thị trường. Tất cả quy trình công nghệ được tối ưu hóa  bởi hệ thống điều khiển bán tự động, kiểm tra một cách linh hoạt. Sau đó nước này lại được lọc qua cột lọc có kích thước 0,2 µm để đảm bảo độ tinh sạch, trong và thực hiện chiết rót, đóng chai, túi, bình bằng máy chiết chuyên dụng.

Máy chiết nước chuyên dụng
Bán thành phẩm sau chiết

Bán thành phẩm sau chiết rót, đóng chai, túi, bình sẽ được KCS và tiến hành dán nhãn, hoàn thiện sản phẩm theo quy cách sản phẩm, được QC kiểm tra đạt tiêu chuẩn sẽ cho đóng kiện đúng tiêu chuẩn, nhập kho, kiểm nghiệm và xuất xưởng.

Sản phẩm xuất xưởng
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest