Luôn mong muốn mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhất. Ngày 29/7/2021 Công ty cổ phần Baltic – Hải Dương đã nhập thiết bị tiệt trùng UHT dạng ống, đây là thiết bị được thiết kế, chế tạo theo những tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật tiên tiến nhất, phù hợp với tiêu chuẩn GMP-WHO với những ưu điểm vượt trội hơn so với loại thiết bị tiệt trùng truyền thống:
Hiệu suất truyền nhiệt cao
Hệ thống điều khiển tự động
Sản phẩm giữ được hương vị, dưỡng chất ban đầu
Tiệt trùng UHT (hay còn gọi là quá trình vô trùng) được sử dụng chuyên cho sản xuất một sản phẩm cần điều kiện vô trùng tuyệt đối bằng cách bơm sản phẩm qua bộ trao đổi nhiệt. Sản phẩm vô trùng sau đó được chiết rót vào chai lọ đã được tiệt trùng trong môi trường vô trùng và đóng nắp kín nhằm ngăn ngừa tái nhiễm. Việc sử dụng nhiệt độ cao thời gian dài sẽ hạn chế mất mát các chất dinh dưỡng quan trọng và các thành phần chức năng trong thực phẩm, từ đó dẫn đến cải thiện chất lượng sản phẩm.
Tiệt trùng là một công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm . Với hệ thống công nghệ hiện đại, thiết bị tiệt trùng UHT đảm bảo mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại máy tiệt trùng thông thường.
Cấu tạo thiết bị
Hệ thống cơ bản gồm ba bộ phận chính là thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống, bồn giữ nhiệt và thiết bị làm lạnh. Bên cạnh còn bao gồm một số bộ phận khác như máy chiết rót vô trùng, bơm cao áp, bể đệm, điều khiển nhiệt độ, van xả, van điều tiết, kiểm soát mức chất lỏng, van vô trùng, buồng đổ, băng chuyền, hệ thống điều khiển điện tự động.
Ứng dụng của thiết bị tiệt trùng UHT dạng ống
Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong tiệt trùng các sản phẩm lỏng như sữa, trà, nước giải khát, nước ép trái cây và các vật liệu có độ nhớt cao như nước trái cây cô đặc, mứt,…
Bằng tâm huyết và kinh nghiệm của mình, Ban lãnh đạo công ty cổ phần Baltic – Hải Dương đã nghiên cứu và đầu tư nhập thiết bị hiện đại này về nhà máy Baltic để sản xuất những sản phẩm bảo vệ sức khỏe dạng nước.