- Tiêu chuẩn về thiết bị, dụng cụ cần cho quá trình sản xuất
Cân điện tử, cân đồng hồ, máy xay keo, nồi hấp tiệt trùng, hệ thống lọc, Cartrige với cột lọc 10µm, nồi inox, thùng inox có nắp, bếp điện, túi PE… Tất cả các thiết bị, dụng cụ điều được kiểm tra đảm bảo hoạt động tốt, đã tiệt trùng hoặc đã sục ozon trước khi sử dụng.
2. Yêu cầu về môi trường sản xuất
Nhà xưởng và thiết bị sx phải được làm sạch, khử trùng và phải đạt tiêu chuẩn vi sinh.
3. Quy trình về pha chế
Các nguyên liệu, thiết bị sẽ được kiểm tra, cân chia theo bảng tiêu chuẩn. Quá trình thực hiện trong phòng sạch, sau khi hoàn thành các hạng mục kiểm tra sẽ được dán nhãn và tiến hành pha chế theo tiêu chuẩn đã nghiên cứu và phê duyệt.
4. Quy trình chiết rót
Bao bì trước khi chiết rót phải được sục rửa nước RO và xử lý bằng dung dịch chất sát khuẩn rồi tráng lại bằng nước RO.
Môi trường chiết rót được thực hiện trong phòng sạch, đảm bảo về vi sinh vật
5. Quy trình hoàn thiện sản phẩm
Hoàn thành quá trình chiết rót, bán thành phẩm sẽ được lấy mẫu để kiểm nghiệm, sau đó mới chuyển bán thành phẩm sang công đoạn hoàn thiện sản phẩm.
Ghi chú: Trong mỗi công đoàn đều được KCS đạt tiêu chuẩn đề ra mới chuyển sang công đoạn tiếp theo.