Nhà sản xuất thực phẩm dạng nước có lợi cho sức khỏe hàng đầu Việt Nam

Clovinol® – Nguyên liệu thải độc rượu có nguồn gốc từ thực vật

Giới thiệu Nguyên liệu Clovinol®

Clovinol® có tác dụng thải độc rượu dựa trên sự ức chế hình thành acetaldehyde trong quá trình chuyển hóa rượu của cơ thể, tăng tốc độ đào thải acetaldehyde, làm giảm các triệu chứng khó chịu do say rượu gây ra như đau đầu, mệt mỏi, khát nước , buồn nôn, không ngon miệng…

——————————————————————————————————————————-

Clovinol® là một nguyên liệu thải độc rượu có nguồn gốc từ thực vật. Bản chất của nguyên liệu Clovinol® là chiết xuất nụ đinh hương (Clove exatract) giàu polyphenol có tác dụng ức chế sự hình thành acetaldehyde trong quá trình chuyển hóa rượu của cơ thể, đồng thời tăng tốc độ thải trừ acetaldehyde giúp giảm các triệu chứng đau đầu, khát nước, mệt mỏi ở người sử dụng bia rượu.

Clovinol® – Nguyên liệu có tác dụng thải độc rượu, bảo vệ gan

Để chứng minh Clovinol có tác dụng thải độc rượu, nhà sản xuất Akay đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng nhằm đưa ra những bằng chứng để thuyết phục các nhà sản xuất thực phẩm, thực phẩm bổ sung về công dụng của nguyên liệu Clovinol®.

Acetaldehyde, chất độc tế bào chính được hình thành trong quá trình chuyển hóa rượu, là nguyên nhân gây tổn thương gan, thay đổi chất nền ngoại bào, viêm và cảm giác nôn nao ở những người sử dụng rượu. Một nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của chiết xuất nụ đinh hương giàu polyphenol (Clovinol®) trong việc cải thiện mất cân bằng oxy hóa và viêm do tích tụ acetaldehyde sau khi uống rươu say.

Đối tượng tham gia nghiên nghiên cứu được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 được cho sử dụng 250mg giả dược mỗi ngày. Nhóm 2 được cho sử dụng 250mg Clovinol® mỗi ngày. Sau đó cả 2 nhóm được cho sử dụng 1 lượng rượu, liều lượng sử dụng là 1g/1kg thể trọng/ngày.

Cả 2 nhóm được lấy máu để xét nghiệm kiểm tra nồng độ acolhol và nồng độ acetaldehyd tại các thời điểm ban đầu, sau 30 phút, 2 giờ, 4 giờ và 12 giờ.

Kế quả cho thấy:

Nguyên liệu Clovinol® thải độc rượu thông qua khả năng loại bỏ hàm lượng acetaldehyd ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Nhìn vào biểu đồ kết quả xét nghiệm máu chúng ta có thể thấy nồng độ alcohol ở cả 2 nhóm là tương đương nhau ở từng thời điểm xét nghiệm. Tuy nhiên nồng độ acetaldehyde thì có sự khác biệt rất rõ rệt ở e nhóm.

Tại thời điểm 30 phút sau khi sử dụng rượu, chúng ta nhìn thấy sự hình thành acetaldehyde ở nhóm giả dược (4.4mg/l) cao hơn gần gấp 2 lần so với nhóm sử dụng Clovinol® (2.5mg/l). Điều này chứng tỏ Clovinol® đã tham gia vào quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể, ức chế sự hình thành độc tố acetaldehyde.

Quá trình đào thải actealdehyde trong tại thời điểm 4h cũng có sự khác biệt rõ rệt. Nồng độ acetaldehyde ở nhóm giả dược (1.8mg/l) cao gấp hơn 4 lần so với nhóm sử dụng Clovinol® (0.4mg/l). Đối với nhóm sử dụng Clovinol® nồng độ acetaldehyde gần như đã đào thải hết ra khỏi cơ thể sau khoảng 4h.

Clovinol® giúp loại bỏ nồng độ acetaldehyde trong máu nhanh hơn

Nguyên liệu Clovinol® giúp tăng cường sản sinh các chất chống oxy hóa bảo vệ gan

Bên cạnh tác động lên nồng độ acetaldehyde trong máu, Clovinol® còn giúp tăng cường sản sinh ra các chất chống oxy hóa nội sinh, giúp bảo vệ tế bào gan.

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy emzyme SOD duy trì ổn định ở mức ban đầu suốt 12h ở nhóm có sử dụng Clovinol®. Trong khi đó, nhóm sử dụng giả dược thì có xu hướng giảm dần theo thời gian, tại thời điểm 12h chỉ còn lại 0.3U/ml tương đương 75% so với thời điểm ban đầu. Sự duy trì nồng độ SOD ở nhóm có sử dụng Clovinol sẽ giúp phân hủy các phân tử oxy có thể gây hại trong tế bào và ngăn ngừa tổn thương mô.

Đối với enzyme GSH thì nồng độ lại được duy trì ổn định ở nhóm giả dược trong 12h, tuy nhiên ở nhóm sử dụng Clovinol® thì lại tăng lên theo thời gian, chứng tỏ Clovinol® có khả năng kích thích sản sinh enzyme này, tại thời điểm 12h nồng độ GSH (35nmol/mg Hb) tăng 35% so với thời điểm ban đầu. Nồng độ GSH tăng lên hỗ trợ tối ưu hóa hệ miễn dịch, tối đa hóa các chức năng chống lão hóa, đồng thời hỗ trợ quá trình giải độc ở cấp độ tế bào, tăng mức năng lượng, tăng sức mạnh và sức chịu đựng của cơ thể.

Nguyên liệu Clovinol® thải độc rượu giúp giảm các cảm giác mệt mỏi, đau đầu, khát nước do rượu gây ra

Như chúng ta đã biết, người bị say rượu thì sau khi tỉnh dậy thường sẽ có cảm giác đau đầu, khát nước, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, mất tập chung, ăn không ngon miệng và có thể là bị đau dạ dày. Vì vậy trong nghiên cứu này cũng tiến hành đánh giá mức độ ảnh hưởng của Clovinol® lên các triệu chứng này bằng bảng câu hỏi sau 14h sử dụng rượu. Kết quả cho thấy nhóm có sử dụng Clovinol, các triệu chứng đều có xu hướng nhẹ hơn, đặc biệt cảm giác sự khác biệt rõ rệt. Nhiều hơn 80% đối tượng trong nhóm Clovinol® cho biết họ có một giấc ngủ ngon mà không cần thức dậy để uống nước và cho thấy cơn khát giảm đáng kể vào sáng hôm sau. Tương tự, 74% đối tượng cảm thấy đói vào buổi sáng và cho biết không có cảm giác khó chịu hoặc đầy bụng không giống như nhóm dùng giả dược. Ngoài ra Clovinol® còn có tác dụng chống loét dạ dày do rượu gây ra.

Clovinol® giúp giảm các triệu chứng khó chịu do độc tính của rượu gây ra

Tính an toàn của nguyên liệu Clovinol®

Clovinol® đã được tiến hành thử nghiệm ở liều độc tính cấp (5g/kg thể trọng) trong 14 ngày và liều độc tính bán trường diễn (0.25, 0.5, 1g/kg thể trọng) trong thời gian 90 ngày ở trên chuột. Kết quả cho thấy

không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về mặt độc tính trong các quan sát trên lâm sàng/hành vi, kiểm tra nhãn khoa, trọng lượng cơ thể, trọng lượng cơ quan, mức tiêu thụ thức ăn, phân tích nước tiểu, huyết học và các thông số sinh hóa lâm sàng khi so sánh với nhóm động vật đối chứng không được điều trị, cho thấy không quan sát thấy tác dụng phụ nào xảy ra. Khám nghiệm tử thi giai đoạn cuối không cho thấy bất kỳ thay đổi mô bệnh học nào liên quan đến điều trị

Clovinol® – Thải độc sau uống rượu

Clovinol®, chiết xuất từ nụ đinh hương giàu polyphenol (≥ 25%), là một nguyên liệu thải độc rượu, tiêu độc gan đã được nghiên cứu tác dụng trên lâm sàng. Với cơ chế kép vừa ức chế hình thành vừa tăng thải trừ acetaldehyde, Clovino®l giúp thải độc rượu nhanh gấp 2.5 lần và làm giảm rõ rệt các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, khát nước ở người uống nhiều bia rượu.

Nguyên liệu Clovinol® được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345

Tài liệu tham khảo:

  1. Clove Bud Polyphenols Alleviate Alterations in Inflammation and Oxidative Stress Markers Associated with Binge Drinking: A Randomized Double-Blinded Placebo-Controlled Crossover Study: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30234415/
  2. Clove bud (Syzygium aromaticum L.) polyphenol helps to mitigate metabolic syndrome by establishing intracellular redox homeostasis and glucose metabolism: A randomized, double-blinded, active-controlled comparative study: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1756464622003437
  3. Safety assessment of a standardized polyphenolic extract of clove buds: Subchronic toxicity and mutagenicity studies: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2214750016300324

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest