Xuất phát từ lợi ích và tầm quan trọng của việc tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Căn cứ Thông tư 13/2020/TT-BCT, Nghị định 155/2018/ND-CP, Nghị Định 123/2018/NĐ-CP đã bãi bỏ việc tổ chức thi và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Đồng thời việc xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho CBCNV trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ do doanh nghiệp tự tổ chức và được chủ cơ sở xác nhận.
Sáng ngày 17/6/2021 Nhà máy Baltic – Hải Dương đã mời chị Nguyễn Thị Hồng Vân chuyên viên đào tạo – Giám đốc chất lượng của Hệ thống IMC đến Nhà máy để tập huấn kiến thức ATVSTP định kỳ cho CBCNV. Nội dung của buổi tập huấn được chị Vân chia sẻ như sau:
1. Kiểm soát mối nguy
2. Điều kiện VSATTP với cơ sở sản xuất
3. Phương pháp đảm bảo VSATTP
4. Thực hành tốt VSATTP
5. Văn bản pháp luật về VSATTP
6. Kiến thức về HACCP
Thông qua buổi tập huấn, CBCNV đã cơ bản nắm được các kiến thức của nội dung bài giảng. Từ đó biết cách ngăn ngừa rủi ro, chủ động phòng tránh để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn:
Nguồn: Vũ Thanh – HCNS